No post found with id public-judgement-vs-artist-thinking-brutal-truths Public Judgement vs Artist Thinking - Brutal Truths
Video. Script. Design. Tư vấn nhanh Biến ý tưởng thành hiện thực - Tư vấn nhanh chóng, báo giá tin cậy +
favicon
art related topics

7 min 55s

 
 art criticism and analysis

Public Judgement vs Artist Thinking - Brutal Truths

Featuring: Brand Strategist

admin

Views

749

Publish Date

08/03/2023, 17:01


Mọi người dường như đang đặc biệt quan tâm phát ngôn của nghệ sĩ những ngày gần đây. Cảm xúc của tôi rất phức tạp, vừa buồn cười khi các bình luận và dân tình đổi phe trong tích tắc, vừa ghê sợ miệng lưỡi thế gian. Nếu bạn đã quan tâm đến lời nói của nghệ sĩ như vậy, vừa hay Netflix có rất nhiều chương trình về cuộc sống của các nghệ sĩ nổi tiếng. Thay vì dành cả ngày để khẩu chiến, 1 tiếng 30 phút xem phim tư liệu có thể mang đến cho bạn một góc nhìn khác hữu ích hơn.

1. Britney Vs Spears ★★★★★ (5/5)

I just want my life back Britney Spears

 

Phim xoáy quanh chủ đề nóng giữa siêu sao và gia đình. Tôi yêu tựa phim, nó đáng được giải Oscar. Cá nhân tôi ấn tượng nhất về bộ phim tài liệu này. Nhà sản xuất thường thích lồng vào những màn trình diễn làm nên tên tuổi nghệ sĩ vì dễ thu hút người xem. Nhưng Britney đã quá nổi tiếng, video của cô ấy mấy ai là chưa từng xem, đời tư lại rùm beng. Vậy khai thác gì đây về cuộc đời của nàng?

Phong cách phim thực sự thú vị, nhà sản xuất lồng ghép lời tường thuật và góc nhìn của nhiều người theo những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời Britney mà tiêu đề báo giật tít. Đoạn kết phim khi Britney tự biện hộ và bênh vực cho bản thân thực sự lay động lòng người. Bỏ qua tính xác thực vì đây là phim do người hâm mộ làm, phim cho cảm nhận "thô mà thực".

Như Britney thì đúng là 'Oan Thị Kính', bài hát vận vào đời.

And they say she's so lucky, she's a star ...

2. Halftime ★★★★★ (5/5)

Let's get loud Jennifer Lopez

Khi J.Lo xuất hiện lộng lẫy trong chiếc váy xanh lá cây, giới truyền thông vẫn nói về cô như một trò đùa.
Mọi người bảo vinh dự, J.Lo lại cảm thấy bị khinh thường khi nhà tổ chức ép uổng tới 2 nghệ sĩ Latin trình diễn trong show.

Phim này có đề cập về việc sáng tạo và thực hiện chương trình SuperBowl Halftime của Jennifer - cô nghệ sĩ đa tài, gan lì và quyết tâm. Từ vũ công, diễn viên đến ca sĩ rồi trở thành biểu tượng, J.Lo nhận thức rõ ràng sức mạnh của mình và muốn khuếch đại sức mạnh của tập thể để hiện thực hóa những điều lớn lao hơn. Nhưng cô không bao giờ nhận được sự tôn trọng mà mình xứng đáng.

Phim về các nghệ sĩ nữ ít nhiều có những khoảnh khắc lệ rơi hàng mi. Sau khi xem, tôi nghĩ J.Lo có vẻ ngoài mạnh mẽ nhất. Về cơ bản, cô ấy có quá nhiều việc phải làm và không có thời gian để khóc trừ khoảnh khắc 1:19:00. Và tôi đặc biệt ấn tượng cách cô ấy mời những đứa trẻ tham gia, khơi dậy đam mê và thôi thúc chúng 00:22:40.

3. Gaga: Five Foot Two ★★★★☆ (4/5)

I'm beautiful in my way 'cause God makes no mistakes Lady Gaga

Mỗi lần Gaga đạt thêm một thành tựu, cô mất đi một người thân.
Lúc họ nghĩ cô ấy cười, có ấy khóc thảm thiết. Và rồi hôm sau họ hỏi "Cô ổn không?"

Gaga nổi tiếng với hình ảnh những đôi giày cao lêu khêu. Tên phim rất hay, phản ánh được cả hình ảnh cô gái nhỏ bé (so với chiều cao tiêu chuẩn phương Tây) và hình ảnh đời thường down-to-earth của nàng - rock star khi mạnh mẽ lúc yếu đuối, khác hẳn hình ảnh quái dị trên sân khấu.

Với sự nổi tiếng càng tăng, sự thỏa hiệp càng lớn hơn. Chịu đựng nỗi đau về thể xác và tinh thần, Gaga vẫn ám ảnh bởi công việc và nhiệt huyết với âm nhạc. Dù vẫn là dạng phim tuyên truyền, phim khá 'thật' so với phim tư liệu của ca sĩ khác. Có một đoạn Gaga nổi khùng vì một lời chi tiết nhỏ trên trang phục. Đó không phải vì cô mắc bệnh ngôi sao, mà do nó sẽ ảnh hưởng chất lượng show diễn. Nếu là người ngoài chắc cũng sẽ bảo ngay nghệ sĩ làm quá!
 

4. BlackPink: Light Up the Sky ★☆☆☆☆ (1/5)

Và đây, một bộ phim của nhà Hắc Hường, nội dung phim cũng màu hồng, nhàm chán và giả tạo như thế giới giải trí. Phim có bố cục đẹp và màu sắc rực rỡ theo tiêu chuẩn K-pop. Chỉ có những mặt đẹp của cuộc sống nghệ sĩ được phơi bày; so với các phim tài liệu khác, ít chất liệu cuộc sống. Phim như một bản nhạc bay bổng, có nốt thăng, ít nốt giáng và hoàn toàn vắng mặt nốt trầm.

Tôi chả nghĩ được câu quote nào đại diện cho các nàng cả. Cái cá tính ta thấy là diễn theo concept, nào phải theo sức mạnh nội tâm? Chả bao giờ các cô phản ứng thái quá về cái gì cả, cư xử rất chuẩn mực, có chăng cũng chỉ góp ý nhẹ nhàng thôi.

5. Sum Up

Cũng không rõ tại sao ít phim tài liệu về nghệ sĩ nam hơn. Nhưng xem độ chục phim, nghệ sĩ quả nhạy cảm hơn người thường và đa số EQ không hề kém, cũng không tham danh tiếng như cách mà giới truyền thông vẫn nói. Nhưng muốn hay không thì họ phải sống với drama không do họ cố ý tạo. Cư xử để làm hài lòng tất cả mọi người thật khó.

Không làm sai thì sao phải giải thích?Giải thích không đúng ý thì bảo lấp liếm. Giải thích hợp lý thì phàn nàn phản hồi chưa nhanh. Không giải thích thì bảo chột dạ.

PHÁN XÉT HAY CẢM THÔNG TÙY BẠN, NHỚ LÀ NGƯỜI NỔI TIẾNG CŨNG LÀ NGƯỜI BÌNH THƯỜNG !

 


Live Chat

Share your thoughts

Bạn thích chủ đề này? Đăng ký để xem bình luận và chia sẻ! admin

xem mà buồn cho Brit JayLimNo Similar Post


Back  Top